CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DICH VỤ SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ TOÀN AN

Hệ thống giữ xe thông minh cho chung cư, phần mềm giữ xe thông minh

1912 Lượt xem

Mục lục

  TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH

   

  HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH LÀ GÌ?

  Hệ thống bãi giữ xe thông minh là hệ thống sử dụng nhiều thiết bị ngoại vị khác nhau với những nhiệm vụ khác nhau được tích hợp lại tạo thành một hệ thống khép kín và được điều khiển thông qua một phần mềm quản lý (hay còn gọi là phần mềm quản lý giữ xe)

   

   

   

  hình ảnh: hệ thống bãi giữ xe thông minh

  1.  THIẾT BỊ TRONG 1 HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH CHUYÊN NGHIỆP:

  Thiết bị trong một hệ thống bãi giữ xe thông minh sẽ được chia thành 2 phần chính: Phần cứng và Phần mềm, hãy cùng Toàn An tìm hiều về 2 phần chính của hệ thống.

  1. 1. Phần mềm giữ xe thông minh: (Phần mềm sẽ được hiểu là phần điều khiển) Phần mềm quản lý giữ xe thông minh sẽ được cài đặt trên máy tính tại vị trí tủ lắp đặt thiết bị, Phần mềm chịu trách nhiệm kết nối toàn bộ các thiết bị ngoại vi của hệ thống bao gồm: camera ra chụp hình biển số và không mặt, đầu đọc thẻ từ, barirer tự động, mạch giao tiếp giữa barrier và máy tính…

   

  TÍNH NĂNG QUẢN LÝ CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÃI GIỮ XE THÔNG MINH TAPACKING:

  • Quản lý thẻ xe: Thẻ được phân loại thành các nhóm loại như: sử dụng cho ô tô, sử dụng cho xe máy. Mỗi loại thẻ đều có thể thiết đặt các thông số như: thẻ tháng hay thẻ vãng lai, loại xe sử dụng, thẻ VIP, thời gian áp dụng cho thẻ

   

  • Tìm kiếm xe: Cho phép tìm kiếm xe thông qua mã thẻ hoặc bằng biển số. Kết quả sẽ trả về bao gồm hình ảnh xe, khuôn mặt chủ xe khi vào, ra và các thời gian xe vào, ra để nhân viên đối chiếu, kiểm tra.

   

  • Quản lý nhân sự:Thêm, điều chỉnh, xóa nhân viên. Có cơ chế phân công chức vụ để nhân viên làm việc.

   

  • Quản lý doanh thu: In số lượng xe ra vào, thống kê doanh thu hằng ngày, tuần, tháng, quý…. Cho phép xuất ra file Excel để có thể lưu trữ. Chủ bãi xe có thể thay đổi công thức tính tiền một cách linh hoạt bao gồm: giá tiền xe vào ngày, đêm, tính tiền theo lượt, thời gian qui định giờ đêm

   

  • Quản lý thẻ tháng:Cho phép thêm mới, tùy chỉnh sửa chữa thông tin hoặc xóa vé tháng của khách hàng. Tìm kiếm vé tháng, gia hạn cho khách hàng, cho phép tạo các nhóm khách hàng và tùy chỉnh áp các mức phí và hạn mức thời gian với từng nhóm

   

  • Quản lý bãi xe từ xa qua Internet: Quản lý Lịch sử xe ra vào gồm: Biển số xe, Khuôn mặt chủ xe, ngày giờ ra vào, mã thẻ, phí gửi xe(nếu có),..…

   

  • Xuất báo cáo: Cho phép xuất báo cáo về thẻ xe, thẻ xe tháng, báo cáo doanh thu ngày, tuần tháng, quý, năm… thời gian lựa chọn để xuất báo cáo có thể tùy chỉnh lựa chọn linh hoạt. Xuất báo các các trường hợp nhân viên cưỡng bức mở barrier…

   

  1. 2. Phần Cứng: ( phần cứng sẽ được hiểu là thiết bị vật lý, điện tử, cơ điện) Phần cứng sẽ bao gồm các thiết như: Máy tính, camera, đầu đọc thẻ, barrier tự động, loa phát âm thanh, switch mạng, tủ lắp đặt thiết bị, UPS lưu điện, và các thiết bị phụ trợ cho hệ thống ( trụ bắt đầu đọc thẻ và camera, lan can phân làn, gờ giảm tốc, CP điện cho từng thiết bị, ổ cắm…)

   

  Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về từng thiết bị và nhiệm vụ của chúng nha.!

   

  NHIỆM VỤ CỦA TỪNG THIẾT BỊ TRONG HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH:

   

  • Máy tính: sử dụng để cài đặt phần mềm quản lý giữ xe thông minh TAPARKING và các phần mềm quản lý hỗ trợ

   

  • Lưu trữ dữ liệu: dữ liệu thẻ, dữ liệu hình ảnh đầu vào và đầu ra, dữ liệu back up…

   

  • Camera quan sát: phục vụ cho việc chụp hình biển số và khuôn mặt hay toàn cảnh xe ô tô và xe máy.

   

  • Chụp hình biển số: chụp hình biển số xe máy và xe ô tô chiều vào và chiều ra, biển số xe xe được phần mềm sử lí hình ảnh và tách biển số ra định dạng text hiển thị trên phần mềm ( tỉ lệ nhận dạng biển số lên tới 98%).

   

  • Camera chụp hình khuôn mặt: chụp hình khuôn mặt người ra và vào bãi, hình ảnh được đối chiếu lúc vào và lúc ra thuận tiện cho việc đối chiếu thông tin và xác thực cho đơn vị vận hành bãi xe, Giải pháp hệ thống giữ xe TAPACKING đã phát triển và ra các phiên bản phần mềm tích hợp thêm tính năng nhận diện khuôn mặt.

   

  lưu ý: Camera khuyên dùng: vì chất lượng và tính ổn định của hệ thống thì camera sử dụng của hệ thống nên dùng camera của các hàng: Hikvision, Dahua, Kbvision…và nên chọn camera có chuẩn cấp nguồn POE.

   

  • Đầu đọc thẻ từ: đầu đọc thẻ từ được chia thành 2 loại: đầu đọc thẻ từ tầm gần sử dụng cho xe máy và thẻ từ tầm xa UHF dành cho ô tô. Tùy thuộc và từng dự án đầu đọc sẽ được lựa chọn cho thích hợp (lý do vì sao phải phụ thuộc vào từng dự án vì khi xây dựng hệ thống phải bảo đảm thẻ từ của hệ thống giữ xe có thẻ tích hợp được với các hệ thống khác tại dự án (hệ thống phân tầng thang máy, hệ thống video call, hệ thống kiểm soát đi bộ…) nhằm đảm bảo tại 1 dự án chỉ sử dụng 1 loại thẻ từ tránh việc sử dụng của cư dân bất tiện vì phải quản lý quá nhiều loại thẻ

  Đầu đọc thẻ từ tầm gần : được chia làm 2 loại:

   

  • Đầu đọc thẻ từ mifera: hoạt động với tần số 13.56 Mhz, ưu điểm của loại thẻ này có độ bảo mật cao, thẻ từ có gắn thêm chíp có thẻ ghi thông tin mã hóa lên thẻ trách bị sao chép thẻ bảo đảm bảo mật và an ninh tuyệt đối.

   

  • Đầu đọc thẻ từ proximity: hoạt động với tần số 125 Khz, ưu điểm giá thành thẻ thấp dễ đang đồng bộ với các hệ thống có sẵn của dự án nhưng nhược điểm độ bảo mật thẻ không cao dễ dang sao chép.

   

  • Đầu đọc thẻ tầm xa UHF:  dành cho ô tô hoạt động trên dải tần số 870 Mhz đến 923 Mhz ưu điểm thuận tiện cho người sử dụng vì cơ chế hoạt động từ xa nên rất thuận tiện khi ra vào bãi, người dùng không phải mất công hạ kích xe hay choài người ra ngoài để quẹt thẻ mà chỉ cần ngồi yên xe đã thao tác được việc quẹt thẻ nhưng nhược điểm giá thành đầu tư khá cao, thường thì đầu quẹt thẻ tầm xa chỉ tích hợp với những dự án cho chi phí đầu tư cao.

   

  • Barrier tự động: phục vụ cho việc kiểm soát ra vào và bảo đảm an ninh tránh mất xe (1 thiết bị khá quan trọng không nên thiếu với một hệ thống giữ xe thông minh.

  Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các dòng barrier và xuất xứ từ các nước khác nhau như:

   

  • Barrier tự động xuất xứ chuẩn châu âu: CAME - Italy, TAU - Italy, GR - Italy, CASIT - Italy , BFT - Italy, LIFE - Italy, …

   

  • Barrier tự động xuất xứ chuẩn châu á: MARC - Taiwan, Heng - China, Wosun - China, Baisheng - China, MAG - Malaysia, Shining - China…

   

  Với rất nhiều sản xuất và xuất xư khác nhau như vậy việc lựa chọn cho hệ thống 1 dòng barrier để đảm bảo hoạt động ổn định cho hệ thống là rất khó với chủ đầu tư. Để giải quyết những vấn đề đó của chủ đầu tư hãy cùng Toàn An tìm hiều và cách để lựa chọn được 1 barrier chất lượng và phù hợp nhất với hệ thống nhất.

   

  Để lựa chọn được 1 dòng barrier tốt và chất lượng trong rất nhiều dòng barrier như vậy thì chung ta phải biết sơ bộ về ưu và nhược điểm của chúng. Vậy cùng Toàn An phân tích một chút nha.

   

  Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm theo xuất xứ của các dòng barrier.

   

  Các dòng barrier xuất xứ chuẩn châu âu: 

   

  • Ưu điểm: Các dòng barrier xuất xứ theo chuẩn châu âu thường hoạt động có ổn định, tuổi thọ hoạt động cao dao động từ 5 đến 7 năm (tùy thuộc vào việc chăm sóc và bảo trì tại mỗi dự án vì điều này quyết định rất cao đến tuổi thọ của thiết bị)

   

  • Nhược điểm: Ngoài những ưu điểm nêu trên thì nhược điểm của các dòng barrier xuất xứ theo chuẩn châu âu cũng rất nhiều: chi phí đầu tư về thiết bị theo chuẩn châu âu thường rất cao,

   

  -  vì được thiết kế theo chuẩn châu âu nên việc tích hợp thiết bị đồng bộ vào hệ thống thường sẽ không phải việc dễ dàng.

   

  -  trong quá trình vận hành khi xảy ra sự cố thường bộ phận kỹ thuật trực tiếp tại dự án sẽ khó khắc phục vì để cài đặt hay chỉnh sửa thiết bị phải đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao trong nghành, am hiểu về thiết bị hay hiểu được các bước cài đặt của thiết bị mới có thể làm được (với các sự cố xảy ra thương sẽ phải liên hệ trực tiếp với đơn vị trực tiếp lắp đặt) việc này sẽ không linh động cho dự án.

   

  -  Vật tư thay thế khi có hỏng hóc: vật tư thay thế không nhiều và có sẵn, với các vật tư thay thế không có sẵn thường phải đợi thời gian nhập hàng về rất lâu (thời gian nhập hàng về thường giao động trong 50 Ngày), và chi phí để mua vật tư và thay thế thiết bị cũng khá cao. Thường thì phải liên hệ với đại lí độc quyền tại việt nam mới mua được vật tư

   

  -  Chi phí sửa chữa và bảo trì sau khi thiết bị hết bảo hành cũng khá cao vì những chi phí đó thường được các bên sửa chữa bảo trì lên giá theo giá trị của thiết bị đầu từ ban đầu.

   

  Các dòng barrier xuất xứ chuẩn châu á:

   

  • Ưu điểm: giá thành đầu tư khá thấp chi phí đầu tư 1 bộ barrier chuẩn Châu Á chỉ giao động trong khoảng 12tr đến 15tr tùy thuộc vào từng đợn vị cung cấp

  -  Vì giá thành thấp nên các đơn vị nhập hàng thường nhập với số lượng lớn nên nguồn vật tư thay thế tại thị trường Việt Nam luôn sẵn có và dễ dàng tìm nha cung cấp.

  -  Các dòng barrier chuẩn Châu Á thiết kế đơn giản dễ tùy biến, các thiết kế thường đi sát với hệ thống rất thuận tiện cho việc tích hợp vào hệ thống cho các kỹ sư tại Việt Nam.

  -  Vì thiết bị được thiết kế đơn giản dễ vận hành nên việc chăm sóc thiết bị cũng dễ dàng nên tuổi thọ hoạt động của thiết bị khá cao ( tuổi thọ hoạt động từ 5 đến 7 năm)

   

  • Nhược điểm: Vì đa số các dòng barrier theo chuẩn châu á thường xuất xứ tại Trung Quốc nên phía chủ tư không đánh giá cáo về chất lượng ( quan niệm hàng trung quốc là hàng kém chất lượng từ lâu đời đã có sẵn).

   

  Trên đây là một số đánh giá chung về các dòng barrier phân loại theo xuất xứ để hiểu thêm về barrier tự động sau đây hãy cùng Toàn An phân tích và so sánh chuyên sâu hơn về barrier tự động nha:

  Vì số lượng các hãng barrier rất nhiều nên Toàn An xin đề xuất 1 số modell barrier của 1 số hãng đang được ựa chuộng trên thị trường việt nam hiện nay.

   

  • So sánh kỹ thuật 3 dòng barrier tự động đang được ưa chuộng tại việt nam

   

   

   

   

  Xuất xứ

  TAIWAN

  CHINA

  ITALYA

  Modell

  Mac - 132

  Bs - 306

  BFT GIOTTO 60BT

  Gía thành

  11tr đến 13tr

  11tr đến 15tr

  30tr đến 38tr

  Thời gian nhâp hàng

  10 đến 15 Ngày

  10 đến 15 Ngày

  50 đến 60 Ngày

  Tốc độ đóng mở

  Tùy chỉnh 1.5s, 3s, 6s

  Cố định theo đặt hàng: 1.5s, 3s, 6s

  Cố định theo đặt hàng:

  2.4s

  Công suất

  85W

  85W

  80W

  Điện áp Input

  220Vac , 50/60HZ

  220Vac , 50/60HZ

  220Vac , 50/60HZ

  Điện áp Output

  24VDC

  Sử dụng moter 220V

  24VDC

  Tuổi thọ hoạt động

  5 đến 7 năm

  5 đến 7 năm

  6 đến 7 năm

  Thiết bị ngoại vi tích hợp thêm

  Photosell, vòng loop, đèn cảnh báo…

  Photosell, vòng loop, đèn cảnh báo…

  Photosell, vòng loop, đèn cảnh báo…

  Chiều dài tay chắn

  1,2 đến 6 M tùy thuộc và làn quản lý

  1,2 đến 6 M tùy thuộc vào tốc độ quyết định

  1,2 đến 6 M tùy thuộc vào tốc độ quyết định

  Tính năng vượt trội

  - Chống và đập tự thân barrier có sẵn

  - Cơ cấu bass cánh tay tự bung

  Không có

  Không có

  Cấp độ bảo vệ

  IP 55

  IP 54

  IP 54

   

  Với bảng so sánh trên đấy thì chúng ta cũng thấy khi sử dụng barrier tự động xuất xứ chuẩn Châu âu thì chi phí đầu tư rất cao, gần như cáo hơn gấp đôi. Các tính năng tùy biến cũng như các chức năng vượt trội thì dòng barrier của Châu á nhỉnh hơn rất nhiều vì được thiết kế theo sát nhu cầu quản lý của khối Châu á.

   

  • Ngoài những phân tích nêu trên thì để chọn được 1 barrier tốt và phụ hợp với dự án sẽ còn tùy thuộc vào những yêu tố hệ thống cần đạt được và kinh nghiệm của đơn vị xây dựng hệ thống đánh giá và lựa chọn.

   

  Những yêu tố cần quan tâm để chọn được 1 barrier chất lượng và phù hợp với dự án

   

  -  Tần xuất ra vào tại giờ cao điểm ra vào ( giờ cao điểm ở đây được quy định là các giờ có lượng ra vào tăng đột biến) mỗi dự án sẽ có giờ cao điểm khác nhau: ví dụ như chung cư thì sẽ có 2 cung giờ cao điểm đó là từ 6h00 sáng đến 8h00 sáng giờ cao điểm ra, từ 17h30 đến 19h30 giờ cáo điểm vào.

   

  -  Tốc độ đóng mở và chiều dài tay chắn tại mối làn: khi thiết kế hệ thống thì với làn xe máy sẽ lựa chọn tốc độ barrier 1.5s và chiều dài cánh tay dao động từ 1,2 đến 1,5m. với làn xe ô tô thì lựa chọn tốc độ từ 3 đến 6s và chiều dài cánh tay từ 3 đến 6m (với các hệ thống lắp trong tầng hầm thì sẽ được tích hợp thêm cơ cấu cánh tay gập để phụ thuộc với cao độ của hầm xe).

   

  -  Kinh nghiệm của đơn vị tư vấn và thiết kế hệ thống cũng rất quan trọng. Với các đơn vị có kinh nghiệm sẽ lựa chọn và đề xuất các thiết bị cùng chủng loại và tích hợp với barrier hoạt động một cách tốt nhất: ví dụ: sử dụng thiết bị ngoại vi để điều khiển đóng barrier tự động thì nên chọn cảm biến vòng loop ( vòng từ) vì sử dụng cảm biến từ là cảm biến chuyên dụng dành cho xe, nguyên lý hoạt động của vòng loop là khi có từ tính tại vòng angtena mới đưa ra tín hiệu điều khiển đóng barrier với nguyên lý hoạt động như vậy thi mối lần xe đi qua vòng angtena thì chỉ duy nhất 1 lệnh kích đòng barrier giúp cho barrier hoạt động rất ổn định. Còn nếu sử dụng cảm biến quang (photosell) là dạng cảm biến áp dụng danh cho đâu nối chức năng an toàn dành cho người đi bộ để tích hợp điều khiển tín hiệu kích barrier thì ngay tại vị trí thiết kế để hàng của xe máy cảm biến sẽ đóng ngắt 1 lần và sau khi đi qua cảm biến sẽ đóng ngắt tiếp lần 2 dẫn tới việc đóng ngắt khi sử dụng cảm biến quang sẽ là 2 lần, với hệ thống hoạt động tần suất ra vào cao thì việc đóng ngắt liên tục như vậy sẽ giảm tuổi đời của barrier đi rất nhiều. Đặc điểm nhận biết dễ thấy nhất khi hệ thống tích hợp cảm biến photosell để điều khiển barrier đóng tự động là khi xe ra hoặc vào 1 làn nào đó barrier sẽ đóng mở nhấp nhà 1 chút rồi mới đóng barrier xuống.

   

  •  Mạch giao tiếp barrier với máy tính: tác dụng của mạch là kết nối và là điểm trung gian để thao tác điều khiển barrier trên máy tính.

   

  • Kích mở barrrier tự động khi thẻ hợp lệ: với các thẻ tháng khi vào hoặc ra hợp lệ thì phần mềm sẽ đưa ra lệnh và thông qua bộ giao tiếp trung gian để điều khiển barrier mở lên.

   

  • Kích mở barrier trong trường hợp khách vãng lai: khi 1 khách vãng lai ra khỏi bãi thì việc xác thực thông tin vào ra thì mới đưa ra thao tác trên bàn phím máy tính mở barrier.

   

  • Thông qua mạch giao tiếp trung gian thì còn có tác dụng chụp hình và lưu lại các trường hợp có ký cưỡng bức mở barrier. Vì tất cả thao tác mở barrier đều phải thao tác trên bàn phìm máy tính và bị kiểm soát bởi phần mềm và mạch giao tiếp trung gian này.

   

  • Các thiết bị phụ trợ cho hệ thống: các thiết bị phụ trợ cho hệ thống sẽ bao gồm các thiết bị cơ khí như:

   

  •  Lan can phân làn: giúp phân làn giao thông rõ ràng làn xe máy, làn xe ô tô thuận tiện cho việc điều phối xe ra vào.

   

  • Gờ giảm tốc: cố định vị trí xe tại vị trí quẹt thẻ, góc chụp của camera biển số và không mặt.

   

  • Trụ bắt đầu đọc thẻ và camera: tạo ra các vị trí thích hợp như khoảng cách, chiều cao của thiết giúp việc thao tác hay thiết bị vận hành tốt hơn.

   

  • Tủ lắp đặt thiết bị: giúp cho việc bảo quản thiết bị và việc đấu nối thiết bị trở lên dễ dang, đảm báo an toàn cho các thiết bị có cấp độ IP thấp như: CP điện, ổ cắm, switch, UPS, máy tính

   

  SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH

   

  Công Ty TNHH TM DV SX Công Nghệ Toàn An xin gửi đến quý khách một số giải pháp xây dựng hệ thống giữ xe thông minh như sau:

   

  1. Nguyên lý hoạt động và quy trình vận hành hệ thống bãi giữ xe thông minh:

  • Nguyên lý hoạt động hệ thống bãi giữ xe thông minh:

   

   

   Hình ảnh: Nguyên lý hoạt động của 1 hệ thống giữ xe thông minh TAPACKING

   

  • Quy trình vận hành và sử lý dữ liệu hệ thống giữ xe thông minh:

  ​LÀN VÀO:

  • Xe đi vào hệ thống để gửi xe sẽ có 1 thẻ từ được đăng ký trước trên hệ thống quẹt qua đầu đọc thẻ được lắp đặt tại làn vào của hệ thống. Đối với vé xe tháng: các thông tin như tên chủ thẻ, căn hộ số, biển số xe, loại xe, loại thẻ… còn đối với vé xe vãng lai: thông tin thẻ, mức phí cho mỗi lượt truy cập, loại thẻ…

   

  • Thao tác quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ sẽ được nhân viện vận hành trực tiếp quẹt ( đối với khách vãng lai) còn cư dân thì tự quẹt thẻ vì thẻ từ đã được cấp phát chỗ mỗi cư dân.thẻ từ sau khi quẹt sẽ được đầu đọc thẻ ghi nhận thông tin và phản hồi về phần mềm trung tâm. Nếu thông tin trên thẻ đúng trùng khớp với thông tin đã đăng ký tại hệ thống, phần mềm trung tâm sẽ đưa ra tín hiệu ra lệnh cho camera ở làn vào của hệ thống chụp ảnh biển số xe và chủ xe, trong trường hợp thông tin trên thẻ sai thì phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo với truy cập không được phép.

   

  • Phần mềm sẽ xử lý thông tin tự động nhận diện biển số xe và tách biển số xe được camera chụp hình (dưới dạng 1 hình ảnh, 1 văn bản) và đưa ra so sánh đối chiếu với thông tin đã được đăng ký trước đó, thông tin biển số được tách có trùng khớp với thông tin đăng ký trước đó không ( đối với vé xe tháng ). Nếu đúng phần mềm sẽ đưa ra lệnh để Barrier mở lên cho phép xe đi qua và ngược lại nếu thẻ từ không hợp lệ, Barrier sẽ không được mở đồng thời phần mềm sẽ đưa ra một lệnh cảnh báo và hiển thị lên màn hình với truy cập không được phép. Đối với xe vãng lai: phần mềm sẽ lưu lại thông tin biển số xe đã được tách ra để đối chiếu khi xe ra, ảnh chụp chủ xe và biển số xe

   

  LÀN RA:

  • Khi xe ra khỏi bãi, chủ xe quẹt thẻ từ lên đầu đọc thẻ được lắp đặt tại vị trí làn ra. Tín hiệu quẹt thẻ ngay lập tức được truyền về phần mềm hệ thống, Phần mềm ngay lập tức kiểm tra tính xác thực của thẻ. nếu thẻ đúng thông tin thì phần mềm đưa lệnh cho camera chụp hình biển số và khuôn mặt và ngược lại nếu thông tin thẻ là sai thì phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo và hiển thị lên màn hình với truy cập không được phép.

   

  • sau bước kiểm tra thông tin thẻ phần mềm tiếp tục kiểm tra tính xác thực chiều vào và chiều ra: hệ thống sẽ lấy toàn bộ thông tin làn và làn ra so sánh (các thông tin được só sánh là thông tin được khai báo ban đầu, hình ảnh chụp biển số, hình ảnh chụp khuôn mặt, dữ liệu được camera nhận diện) nếu tất cả đều đúng thì đưa ra lệnh mở barrier cho phép xe ra khỏi bãi giữ xe (trường hợp thẻ tháng). Còn với khách vãng lai thì phần mềm sẽ hiển thị mức phí thu giữ xe và thời gian xe được lưu trú trong bãi tại màn hình giữ xe. sau khi nhân viên thu phí giữ xe và thẻ từ đã cấp phát lúc vào thì bấm nút trên bàn phím để mở barrier cho xe lưu thông ra khỏi bãi

   

  • Khi xe đi qua barrier thiết bị cảm biến (vòng loop, photosell) sẽ đưa ra lệnh đóng barrier và khóa làn. trong trường hợp xe chưa qua hết vòng loop sẽ không đưa ra tín hiệu đóng barrier vì vòng loop được cài đặt với 2 chế độ chạy song song đó là đóng barrier tự động và chế độ an toàn cho người và xe.

   

  MÔ HÌNH HỆ THỐNG BÃI GIỮ XE THỊNH HÀNH NHẤT HIỆN NAY

  1. HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH: PHIÊN BẢN QUẢN LÝ 2 LÀN : 1 LÀN VÀO VÀ 1 LÀN RA

   

   

   Hình ảnh: hệ thống giữ bãi giữ xe thông minh phiên bản 2 làn xe

  • Thiết bị chính và số lượng cho hệ thống cơ bản:
  • Phần mềm TAPACKING : 01 lisen trọn đời
  • Máy tính: Dell Core 5, Ram 4GB, Màn hình Dell: 19,5 inch: 01 Bộ
  • Camera chụp hình biển số và khuôn mặt : 04 Cái
  • Đầu đọc thẻ từ (Mifear hoặc proximity): 02 Cái
  • Tủ lắp đặt thiết bị: 01 Cái
  • UPS lưu điện: 01 Cái
  • Trụ bắt camera: 02 Cái
  • Làn can phân làn: Phi 49, D2000 x H800: 06 Cái
  • Gờ giảm tốc: 04 Cái
  • Barrier tự động 1.5s (lựa chọn tích hợp thêm): 02 Bộ
  • Vòng từ cảm biến (lựa chọn tích hợp thêm ): 02 Bộ
  • Mạch giao tiếp barrier với máy tính: 01 Cái

  Hệ thống thẻ: được Toàn An thiết kế : số lượng tùy thuộc mỗi dự án

   

         2. HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH: PHIÊN BẢN QUẢN LÝ 3 LÀN XE: 1 LÀN XE MÁY VÀO, 1 LÀN XE MÁY RA, 1 LÀN Ô TÔ RA VÀO CHUNG

   

   

  Hình ảnh: hệ thống giữ xe thông minh phiên bản quản lý 3 làn xe - lắp đặt tại chung cư Saigon Avenus - Thủ Đức.

   

  • Thiết bị và số lượng cho hệ thống lắp đặt trong tầng hầm chung cư
  • Phần mềm TAPACKING : 01 lisen trọn đời
  • Máy tính: Dell Core 5, Ram 4GB, Màn hình Dell: 19,5 inch: 01 Bộ
  • Camera chụp hình biển số và khuôn mặt : 06 Cái
  • Đầu đọc thẻ từ (Mifear hoặc proximity): 04 Cái
  • Tủ lắp đặt thiết bị: 01 Cái
  • UPS lưu điện: 01 Cái
  • Trụ bắt camera: 06 Cái
  • Làn can phân làn: Phi 49, D2000 x H800: 08 Cái
  • Gờ giảm tốc: 20 Cái
  • Barrier tự động 1.5s (lựa chọn tích hợp thêm): 03 Bộ
  • Vòng từ cảm biến (lựa chọn tích hợp thêm ): 03 Bộ
  • Mạch giao tiếp barrier với máy tính: 01 Cái
  • Hệ thống thẻ: được Toàn An thiết kế : số lượng tùy thuộc mỗi dự án

   

         3. HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH: PHIÊN BẢN QUẢN LÝ 4 LÀN : 1 LÀN XE MÁY VÀO, 1 LÀN XE MÁY RA, 1 LÀN XE Ô TÔ VÀO, 1 LÀN Ô TÔ RA

   

   

  Hình ảnh: hệ thống giữ xe thông minh biên bản quản lý 4 làn xe - lắp đặt tại chung cư Saigon Avenus - Thủ Đức

   

  • Thiết bị và số lượng cơ bản cho hệ thống giữ xe thông minh quản lý 4 làn lắp đặt tại hầm chung cư:
  • Phần mềm TAPACKING : 01 lisen trọn đời
  • Máy tính: Dell Core 5, Ram 4GB, Màn hình Dell: 19,5 inch: 01 Bộ
  • Camera chụp hình biển số và khuôn mặt : 06 Cái
  • Đầu đọc thẻ từ (Mifear hoặc proximity): 04 Cái
  • Tủ lắp đặt thiết bị: 01 Cái
  • UPS lưu điện: 01 Cái
  • Trụ bắt camera: 06 Cái
  • Làn can phân làn: Phi 49, D2000 x H800: 08 Cái
  • Gờ giảm tốc: 20 Cái
  • Barrier tự động 1.5s (lựa chọn tích hợp thêm): 04 Bộ
  • Vòng từ cảm biến (lựa chọn tích hợp thêm ): 04 Bộ
  • Mạch giao tiếp barrier với máy tính: 01 Cái
  • Hệ thống thẻ: được Toàn An thiết kế : số lượng tùy thuộc mỗi dự án

   

  • LÝ DO VÌ SAO NÊN CHỌN TOÀN AN LÀ ĐƠN VỊ TƯ VẤN VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH ?

   

  •  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Barrier tự động, thiết bị kiểm soát truy cập, Toàn An đang tập trung phát triển hệ thống khép kín với phần mềm riêng do chính Toàn An phát triển, phù hợp theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo mức độ hoạt động ổn định, tương thích tốt nhất với thiết bị Toàn An cung cấp

   

  • Phần mềm do Toàn An cung cấp là phần mềm mở - có thể thay đổi các chức năng phù hợp theo yêu cầu quản lý của Chủ đầu tư và từng dự án. Trong quá trình bàn giao và hướng dẫn vận hành hệ thống,Toàn An cũng sẽ bàn giao lại tất cả các tài khoản có quyền kiểm soát và chỉnh sửa phần mềm cho phía Chủ đầu tư

   

  • Toàn An là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các trang thiết bị hiện công ty đang cung cấp nên đảm bảo chất lượng, giá của thiết bị là tốt nhất, hàng chính hãng đầy đủ các loại giấy tờ nhập khẩu.

   

  • Vi nền tảng con người là sự phát triển bền vững, tạo nên giá trị cốt lõi của công ty. Toàn An luôn tạo cơ hội để đội ngũ nhân viên phát triển, nâng cao năng lực, tiếp cận các phương pháp khoa học kỹ thuật mới

   

  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Tư vấn chi tiết về sản phẩm, giải pháp phù hợp theo nhu cầu, mục đích của khách hàng. Nhân viên kỹ thuật nắm rõ chi tiết về sản phẩm nên đảm bảo tuân thủ quy trình lắp đặt thi công, hướng dẫn vận hành hay sửa một số lỗi thường gặp một cách chi tiết, cụ thể…

   

  • Chính sách bảo hành & bảo trì tận tình, luôn hỗ trợ khách hàng khi các thiết bị xảy ra lỗi. Không quan trọng khách hàng mua hàng tại Công ty mới có các chính sách bảo hành & bảo trì tận tình, khách hàng có nhu cầu liên hệ tới công ty ngay lập tức có nhân viên kỹ thuật trao đổi phương hướng giải quyết lỗi thiết bị hoặc trực tiếp đến sửa chữa thiết bị tận nơi

   

  • Hiện tại công ty đang có một xưởng sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tạo ra những sản phẩm chất lượng đảm bảo đầy đủ về tiêu chuẩn, an toàn mang thương hiệu Việt Nam mà không cần mất thời gian nhập khẩu hàng từ nước ngoài. Tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách hàng

   

  • Với kinh nghiệm hợp tác và lắp đặt trang thiết bị cho những đối tác lớn, Toàn An đảm bảo mọi tiêu chuẩn về chất lượng các trang thiết bị, đảm bảo an toàn về quy trình lắp đặt thi công, bàn giao, hướng dẫn sử dụng thiết bị. Hồ sơ, hợp đồng mua bán minh bạch, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên

   

   

   

  Giải pháp khác

  GIẢI PHÁP CỔNG KIỂM SOÁT LỐI ĐI BỘ QUẢN LÝ DOANH THU CHO PHÒNG TẬP GYM

  Mục tiêu quản lý đám ứng:

  1. Quản lý doanh thu và bán hàng: phần mềm của giải pháp được lập trình sát mới mô hình quản lý phòng tập gym, quản lý trực tiếp được doanh thu, tạo ra các gói dịch vụ bàn phòng tập gym cung cấp, có thể tạo ra các trường trình khuyến mại hay giảm giá để kích cầu bán hàng.

  2. Quản lý và kiểm soát việc ra vào của các thành viên đến tập: hệ thống cổng kiểm soát lối đi bộ được kết nối với phần mềm và chỉ cấp quyền mở cửa cho các thành viên được đăng ký và cấp phép cho ra vào phòng tập, quản lý được thời gian các gói tập ứng theo dịch vụ phòng gym cung cấp, hệ thống cung tuyệt đối an ninh khi không cho phép người ở bên ngoài vào phòng tập mà chưa được đăng ký. luôn thông báo các tình trạng học viên chuẩn bị hết thời gian sử dụng dịch vụ để tư vấn và chăm sóc gia hạn các gói tập

   

  NV: Hỗ trợ TP HCM - Thanh hằng ĐT: 0914 643 679 Yahoo Skype
  NV: Mr Linh ĐT: 0908 719 562 Yahoo Skype
  NV: Hỗ trợ TP Hà Nội ĐT: 0932639456 Yahoo Skype
  Về đầu trang